Logo Trắng
 

Website cho di động vẫn chưa được chú trọng

Từ ngày 22/4, Google đã triển công cụ Mobile Friendly để đánh giá độ thân thiện trên thiết bị di động của các website, như trang đó đã được tối ưu cho màn hình nhỏ hay chưa, nội dung trên trang có dễ đọc, giao diện có gọn gàng hay không. Từ đó, hãng này sẽ điều chỉnh thứ hạng của site đó trên trong các kết quả tìm kiếm trên điện thoại.

Trang TechCrunch đã thực hiện một khảo sát vào cuối tháng 4/2015 và nhận thấy có tới 44% các website của doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 không vượt qua bài kiểm tra của Google. "Nhìn chung, có khoảng 40% các website hàng đầu hiện nay không thân thiện với thiết bị di động. Không ít người đang bỏ quên thế giới mobile", trang công nghệ này nhận định.
 
 
Số lượng người dùng smartphone tăng nhanh chóng,
buộc các chủ sở hữu website phải thay đổi giao diện phiên bản di động.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang thờ ơ với việc xây dựng phiên bản mobile cho website của họ. Theo thống kê của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) năm 2014, chỉ 15% doanh nghiệp có website thiết kế riêng cho di động trong khi hiện có 36% người Việt Nam sở hữu điện thoại smartphone, tỷ lệ truy cập internet hàng ngày từ smartphone là 76%, cao hơn 59% từ máy tính để bàn và laptop. Điều này đồng nghĩa mỗi giờ trôi qua, các doanh nghiệp đang mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng và từng bước nhường cơ hội dẫn đầu cho đối thủ.

Khoảng 2-3 năm nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang "xâm lấn" thị trường thương mại điện tử Việt Nam dưới nhiều hình thức. Với ưu thế công nghệ, vốn, sự linh hoạt trong cách thức quản lý và luôn thay đổi để thích ứng, các doanh nghiệp ngoại đang dần bỏ xa đối thủ trong nước.

Việc Google công bố thuật toán mới, trong đó các website thân thiện với di động sẽ được ưu tiên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm, cũng đã gây sức ép buộc các doanh nghiệp phải đổi mới chính mình để có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt. Trên thực tế, việc sở hữu phiên bản web mobile mang lại những lợi ích trực tiếp cho các doanh nghiệp. Theo thống kê trên 10.000 khách hàng của giải pháp thiết kế website Bizweb, 40% người tiêu dùng truy cập vào website thông qua thiết bị di động. Con số này có xu hướng gia tăng theo số lượng người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Có nghĩa, khi website thân thiện với di động, các doanh nghiệp sẽ có khả năng tiếp cận thêm 40% lượng khách hàng tiềm năng. 

"Hầu hết các doanh nghiệp trong nước đang tự đánh mất cơ hội trong việc cạnh tranh khách hàng khi không đánh giá đúng vai trò của web mobile. Nó không chỉ tạo ra cơ hội để mở rộng thị trường mà còn giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp trong con mắt đối tác và khách hàng", ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc Công ty công nghệ DKT, khẳng định.
 
Minh Minh
Vnexpress.net

Đọc thêm

Bài viết khác

Vì sao nên chọn Erasoft?

Đội ngũ tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, am hiểu sâu rộng và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Với cái "tâm" dành cho công việc và khách hàng, chúng tôi luôn lấy thành công của bạn làm đích đến của mình!

Làm việc xuất sắc

Với tư duy phụng sự để dẫn đầu, ERASOFT luôn nỗ lực làm việc hết mình để đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến.

Tận tâm với khách hàng - Không ngừng học hỏi và phát triển

Làm cho việc bán hàng trở nên dễ dàng


+10 NĂM

Erasoft hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website

+1.000 KHÁCH HÀNG

Chúng tôi đã hợp tác hơn 1.000 khách hàng và được tin tưởng gắn bó

+1.000 DỰ ÁN

Đã thực hiện thành công hơn 1.000 dự án khắp cả nước
Cảm nhận của khách hàng về ERASOFT

Thành công của chúng tôi là sự hài lòng của quý khách hàng

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn. Giúp doanh nghiệp có một website tối ưu và ưng ý nhất tùy theo ngành nghề

HDSD - BẢO HÀNH
0902687852
KINH DOANH
028 22 456 123
HỖ TRỢ 24/7
0938682123
Top
Tư vấn miễn phí